มีไข้กินยาอะไรดีค่ะ

มีไข้กินยาลดไข้พาราบ่อยครั้งจะส่งผลถึงลูกน้อยของเราไหม

1 ตอบกลับ

จำได้ว่ามีกฏจำกัดการใช้ยาพาราระหว่างตั้งครรภ์ต่อวันอยู่นะคะ ถ้าจำไม่ผิดคือ ไม่เกิน 1,000 มิลิกรัมต่อวัน ตัวอย่างเช่นถ้าพาราที่เราทานคือ 500 มิลิกรัมต่อเม็ด ก็ทานได้แค่2 เม็ดต่อวัน ดูที่ฉลากค่ะว่ากี่มิลิกรัม