เป็นโควิทตอนนี้ท้อง7เดือนครึ่ง กินยาอะไรได้บ้างคะ

มีไข้ ปวดระบมไปทั้งตัวเลยคะ กินยาพาราก็ไม่ทุเลา

2 ตอบกลับ

เคยติดโควิดเหมือนกันค่ะตอนท้อง 7 เดือน กินแค่ยาพาราค่ะ หมอที่อิตาลีเขาให้กินวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด 500 แต่เรากินพาราแค่วันละครั้งเองค่ะ ครั้งเดียว 2 เม็ด 1000 เลยค่ะ 2-3วันหาย คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เด่วก็หายค่ะ

เช็ดตัวเป็นหลัก แปะเจลลดไข้ที่หน้าผาก ดื่มเกลือแร่ เพราะมีไข้เราจะสูญเสียน้ำ นอกนั้น ยาที่ทานได้คือ พารา ไม่เกิน 2000 มก/วัน ยาแก้ไอ ขับเสมหะ ได้ค่ะ และดื่มน้ำเยอะๆนะคะ