มีใครเป็นแบบเราบ้างเวลาลูกซนมากๆเผลอตีลูกมีใครเป็นแบบเราไหม

มีใครเป็นแบบเราบ้างเวลาลูกซนมากๆเผลอตีลูกคือลูกเรา3ขวบค่ะซนมากๆบางทีเราก็เผลอดุบ้างตีบ้างแล้วก็มานั่งจิตตกสารลูกคือเราเลี้ยงลูกคนเดียวค่ะแต่บางทีก็มียายช่วยดูคนโต3ขวบ1เดือนคนเล็กเล็ก1ขวบ1เดือนมีวิธีไหนที่ช่วยให้ลูกซนน้อยลงไหมคะหรือพอเขาโตขึ้นจะหายเองตอนนี่เราเครียดมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติของวัยค่ะ บ้านนี้หลาน 4 ขวบ ลูกเรา 1.6 ขวบ เจอกันทีบันเทิงจ้า 🤣 พูดจนปากเปียกปากแฉะ หูตึงทั้งคู่ พาเล่นเยอะ ๆ ให้น้องปลดปล่อยพลัง จินตนาการช่วยได้ เย็น ๆ ก็พาออกไปเดินเล่นใกล้ ๆ บ้านทำกิจกรรมอื่น กับหลานพูดเข้าใจนะ แต่ก็มีบ้างที่ไม่ฟัง (หลานเคยเลี้ยงกลางวันตั้งแต่ 2 เดือนจนเกือบขวบ) เราไม่ตีหลานค่ะ กับลูกจะชอบแอบขึ้นบันไดบ้าน ขึ้นโต๊ะกินข้าว แอบเล่นปลั๊กไฟ เผลอก็ทำ ดุก็แล้ว ตีก็แล้วไม่เคยเข็ด แต่ถ้าพ่อเตือนอ่ะกลัวนะ เราก็เปลี่ยนวิธี ไม่ดุไม่ตี อุ้มออก จับออก แล้วอธิบายดี ๆ ก็ลดลงบ้างแต่ก็ทำอยู่ค่ะ วัยเรียนรู้อ่ะสงสัยทุ้กอย่าง ปกติของเด็กแหละแม่ ปรับที่ตัวเรานี่แหละง่ายดี ชวนทำอย่างอื่นเบี่ยงความสนใจช่วยได้ค่ะ