ตรวจเจอซีสต์ตอนตั้งครรภ์ค่ะ

มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะ พอดีพึ่งท้องได้ 5 สัปดาห์กว่า แล้วตรวจเจอซีสต์ค่ะ อยากทราบว่าเป็นอันตรายกับน้องมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

  หากลักษณะทางอัลตราซาวด์บ่งชี้ว่าเป็นซีสต์ธรรมดา แพทย์ก็จะทำการตรวจติดตามต่อเนื่องด้วยอัลตราซาวด์ไปก่อน ยังไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากซีสต์มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ หรือลักษณะทางอัลตราซาวด์บ่งชี้ว่าเป็นซีสต์ที่เป็นเนื้องอก หรือมะเร็ง ซึ่งหากได้คลอดลูกไปแล้ว การรักษาก็คือ การผ่าตัดเอาซีสต์ออก แต่หากยังไม่คลอดลูก ก็จะต้องวางแผนรักษาอีกครั้งค่ะ