เบาหวานตอนท้อง

มีใครเป็นเบาหวานตอนท้องแบบเราบ้างไหมคะ ไปหาหมอมาผลออกมาเป็นเบาหวานคะกังวนมากเลยคะกลัวลูกจะเป็นอ่ะไรน้ำตาลเราขึ้นสูงมากๆหมอให้นอนต้องฉีกอินชูรีนแต่เราขอกับมาคุมอาหารด้วยตัวเองก่อนอาทิตย์ถ้าคุมไม่ได้คงต้องได้นอนรักษาแน่ๆเลยกลัวไปหมดเลยคะเป็นคนกลัวเข็มกลัวเลือดกลัวลูกไม่อยู่กับเราด้วยหมอให้นับลูกดิ้นทุกๆช.ม เราก็ยิ่งเป็นกังวนท้องแรกไม่ค่อยรู้เรื่องการดิ้นการไม่ดิ้นของลูกเลยคะแม่ๆท่านไหนเป็นแบบเราบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ แต่ได้คุมอาหารเฉยๆ งดหวาน มันเค็ม แบ่งมื้ออาหารจากมื้อหลัก3มื้อ เป็น5,6มื้อ แรกๆ ยากหน่อย แต่เด่วก็ชินค่ะ เพื่อลูก สู้ๆ นะคะ

การนับลูกดิ้น ให้นับ ตอนหลังทานข้าวค่ะ ถ้าดิ้นเกิน 3 ครั้งถือว่าโอเคค่ะ วันหนึ่งดิ้นถึง 10 ครั้งถือว่าโอเคค่ะ