ตื่นมาแล้วหน้ามืด

มีใครเป็นบ้างคะ เวลาตื่นนอน ลุกมาแล้วชอบหน้ามืด จะวูบ บ้านหมุน ต้องรีบเกาะกำแพงเลย หมอบอกช่วงนี้ความดันต่ำลงด้วย แก้ยังไงได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

เปนเหมือนกันค่ะ เป็นทุกวันเลย หมอบอกอย่านอนหงายเพราะมดลูกไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ทำให้เลือดไปกระจุกอยุ่ที่ขา และไม่ไปเลี้ยงสมอง ทำให้ความดันต่ำ เวลาลุกให้ค่อยๆตะแคงแล้วลุกขึ้นนั่งสักพัก แล้วค่อยๆยืน