ท้อง 28W

มีใครเป็นตุ่มใสๆ คันๆแบบนี้บ้างมั้ยคะ คันจนนอนไม่ได้เลยค่ะ ต้องลุกอาบน้ำบ่อยมากตอนกลางคืน บางคนบอกไม่ให้เกา แต่มันอดไม่ได้จิงๆค่ะ พอจะมีวิธีทำให้หายคันบ้างมั้ยคะ

ท้อง 28W
25 ตอบกลับ

ถ้าเป็นผิสแพ้ง่ายด้วย แม่ลองใช้สบู่เหลวอาบน้ำของเด็กอาบ แทนสบู่ก้อนนะคะ เพราะในสบู่เราปกติจะทำให้ผิวแห้ง กัดผิว ทำให้แสบและผิวอักเสบได้ค่ะ แม่บ้านนี้ใช้อยู่ค่ะ

ของเราใช้ตัวนี้เลยค่ะ ออยล์ตัวนี้ทาแล้วไม่ค่อยมันไม่เหนียว และใช้กับไอนิวส์สูตรหลังคลอด ช่วยให้หายคันได้นิดหน่อย แต่ท้องไม่ลายไม่แตกเลยค่ะ ✌✌

อย่าเกาแกะ นะคะ หาโลชั่น น้ำมันออยมาทานะคะ เช้าเย็น ผิวคนท้องจะบอบบาง แพ้ง่ายและแห้งมากกว่าปกติคะ เรื่องรอยดำก็ปรึกษาหมอนะคะ อย่าซื้อยามาทาเองคะ

5y ago

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกเราเป็นภูมิแพ้ด้วย เลยแพ้ง่ายค่ะ หมอให้ยาแก้แพ้กับยาทามา ตอนนี้ไม่ค่อยคันแล้วค่ะ เหลือแต่รอยแผล

อย่าปล่อยให้ผิวแห้งนะคะ ทาโลชั่นด้วย ยิ่งปล่อยให้แห้งมันจะยิ่งขึ้นและก็คันมากขึ้นค่ะ เราเป็นเหมือนกันตอนนี้ทาโลชั่นน้ำมันมะพร้าวหายแล้ว

หาหมออย่างเดียวค่ะ หมอจะให้ยามากินและทา ถึงจะหาย ของแม่ไม่ได้เป็นตุ่มใสแม่เป็นผื่นแดงรอให้หายเองไม่หาย มีแต่จะลาม คันมากยิ่งเกายิ่งคัน

5y ago

ใช่ค่ะ แต่ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกเราเป็นภูมิแพ้ด้วย เลยแพ้ง่ายค่ะ หมอให้ยาแก้แพ้กับยาทามา ตอนนี้ไม่ค่อยคันแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ก้อเป็นคะท้องที่สามแล้วเป็นทั้งสามท้องเลยแต่ท้องที่สามนี้เป็นไม่เยอะคะอาบน้ำถ้าแป้งเย็นเค้ายุบไปเอง

5y ago

ไปหาหมอมา หมอให้ยาแก้แพ้กับยาทามาค่ะ หลังอาบน้ำเสร็จทายาแล้วก็ทาแป้งเย็น ตอนนี้ไม่ค่อยคันแล้วค่ะ

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะแม่ พยายามอย่าเกา แล้วหาหมอให้หมอรักษาตามอาการนะคะ อย่าซื้ออย่ามาทาหรือทานเอง 😂

5y ago

จร้า ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกเราเป็นภูมิแพ้ด้วย เลยแพ้ง่ายค่ะ หมอให้ยาแก้แพ้กับยาทามา ตอนนี้ไม่ค่อยคันแล้วค่ะ

มีค่ะ เริ่มผุดมาทีละตุ่ม คันมากกกกคันไม้คันมืออยากจะเกาสุดๆ แต่ต้องอดใจไว้ค่ะ กลัวท้องลาย 😓

ทาครีมบ่อยๆพยายามอย่าให้ผิวแห้งนะค่ะ เราใช้ออยทาหลังอาบน้ำทุกครั้งแล้วทาครีมซ้ำอีกค่ะ สู้ๆๆ

เป็นเหมือนกันค่ะแค่ขึ้นข้างหลังเต็มไปหมดคิดว่าคลอดคงหายเองค่ะ