คือไปอัตซาวครั้งแรก หมอบอกว่า 5 สัปดาห์ แต่ไม่เห็นตัวเด็ก

มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วไปอีกทีจะเห็นเด็กไหมคะ กังวลมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คือไปอัตซาวครั้งแรก หมอบอกว่า 5 สัปดาห์ แต่ไม่เห็นตัวเด็ก
46 ตอบกลับ

ยังเล็กไปค่ะ ต้องรอสัก 8 สัปดาห์ ไปรอบนี้ เจอตัวเด็กและหัวใจเต้นเลยค่ะ เคยมีประสบการณ์ท้องแรก รีบไปเร็วเกิน หมดเงินไปกับการอัลตร้าซาวน์ทุกอาทิตย์เลยค่ะ ซาวทั้งหน้าท้องและช่องคลอด สุดท้ายเขาก็ไม่อยู่กับเราค่ะ พอท้อง 2 ไปทีเดียวตอนสัปดาห์ที่ 8 ค่ะ ซาวผ่านหน้าท้อง เห็นชัดมาก เลยฝากครรภ์เลยค่ะ

ใจร่มๆค่ะแม่ ของเราฝากครรภ์ตอน5วีค หมอฟังเสียงหัวใจก็ยังไม่ได้ยินค่ะเพราะครรภ์ยังอ่อนไป เราก็ไม่ได้ตกใจนะเพราะเราก็หาข้อมูลเยอะเหมือนกันค่ะเลยเข้าใจ ตอนนี้เรา11วีคแล้วค่ะอาทิตย์หน้ามีนัดซาวด์

บ้านนี้ตอนซาวน์ก้อ 5w 2d ค่ะ เห็นเหมือนถุงเต้นตุ้บๆ ยังไม่เห็นตัวน้องเหมือนกัน พอรอบใหม่ไปซาวน์ 9w ก็เห็นแล้วค่ะ อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ หมอบอกว่าส่วนมากจะเริ่มเห็นน้องตอน 5w 5d ขึ้นไป คุณแม่ใจเย็นๆก่อนน้า

ของเราไปซาวช่วง4-5สัปดาห์ก็ไม่เจอคะ ตอนแรกหมอบอกว่าอาจท้องนอกมดลูก เลยรออีกเดือนกว่าๆถึงไปซาวใหม่เจอลูกตอน9สัปดาห์ ระหว่างรอคุณแม่อย่าลืมหาโฟลิกมาทานด้วยนะคะ

4y ago

เหมือนกันคะ ซาวไม่เจอแต่ตรวจฉี่ขึ้น ไม่ต้องเครียดนะคะ รอซักพักเด่วก็เจอจ้า

ตอน5วีคเห็นแค่ถุงการตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ หมอจะบอกแค่ว่าฝังตัวในมดลูกหรือไม่ของเราจะเห็นถุงไข่แดงรางๆด้วยและอีก2สัปดาห์หมอนัดมาซาวด์ใหม่

5สัปดา2วันไม่เห็นอะไรเลยหมอนัดชาว2สัปดาเจอทั้งหมดถุงตั้งครร ตัวเด็ก หัวใจ พอเครื่องคำนวนอายุครรได้ปรากฏว่าอายุครร6สัปดา2วัน

บ้านนี้เห็นหัวใจตอน 7 วีค เห็นน้องตอน 9 วีคค่ะ ตอน 5 วีคไปซาวน์แม่ก็เจแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ อย่าเครียดนะค่ะ น้องยังเล็ก

ตอน5wไม่เจอเหมือนกันค่ะ เจออีกทีตอน7w คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ คุณหมอแจ้งว่าไข่ตกช้า เดี๋ยวคุณหมอนัดใหม่ก็เจอค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า แต่มองยังไม่เห็นหรอกคะ ยังเป็นแค่ก้อนๆอยู่คะ แต่ถ้ามีเสียงหัวใจก็ไม่ต้องกังวลจ้า

เคยซาวน์ตอน4wไม่เจอเหมือนกันค่ะ. หมอนัดตรวจอีก1เดือน =ได้ซาวน์อีกที8wก็เจอน้องค่ะ เห็นหัวใจเต้นด้วย