นอนหงายและท้องเป็นก้อนนูน

มีใครเคยเป็นบ้างคะ ตอนนี้แม่ท้อง 20w+5d เวลานอนหงาย จะมีก้อนนูน แข็ง ที่ตำแหน่งระหว่างสะดือกับหัวหน่าว พอพลิกตะแคงก็หายค่ะ มันคืออาการอะไร และอันตรายมั้ยคะ อีก 1 เรื่องค่ะ ที่ รพ. ฝากครรภ์ ให้ทานแคลเซี่ยมวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1,250 ml.มีวันนึงไปคลีนิคมีหมอทักว่าเยอะไป กินวันละครั้งก็พอ เราเลยสับสนค่ะ จะเชื่อใครดี มีใครทานเหมือนเรามั้ยคะ แล้วถ้าเกินขนาดไป จะมีผลอะไรกับลูกมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

1. มดลูกลอย เพราะนอนหงาย 2. หาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะว่าควรกินวันละเท่าไหร่ ถึงเหมาะสม

4y ago

ค่ะ เพราะนอนหงายไงคะ