เนื้อเยื่อในมดลูกขณะตั้งครรภ์

มีใครเคยมีเนื้อเยื่อบางๆ ขณะตั้งครรภ์บ้างไหมคะ คุณหมอว่าถ้าน้องไม่ได้ไปใกล้แถวเยื่อนั้นก้อไม่เปนไร แต่ถ้าใกล้ เนื้อเยื่ออาจจะพันน้อง กังวลจังเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องคิดมากนะคะคุณแม่ หมอบอกมีแนวทางการรักษามั๊ยคะ

5y ago

ถ้าถึงระยะเลี้ยงรอด( 7 เดือนขึ้นไป)แล้วเนื้อเยื่อไปพันก็ให้หมอผ่าคลอดเลยนะคะ ของเราแฝดแท้ ถุงเดียวกัน ปัญหาที่อาจจะเจอคือ สายรกน้องทั้งสองอาจจะพันกัน หมอเฝ้าดูอาการตลอดค่ะ พอเริ่มพันกัน หมอจะจับผ่าเลยจ้า แล้วให้น้องมาโตในตู้อบเอา