สอบถามแม่ๆ

มีใครเคยพาลูกไปฉีดวัคซีนช้าบ้างคะ คือเราไม่ได้พาลูกไปฉีดช่วง 2,4 เดือน ตอนนี้6 เดือนจะพาไปฉีด จะโดนหมอด่าไหม แล้วจะมีผลกับเด็กไหม แต่ช่วง2-3เดือน น้องมีไข้บางทีจะพาไปก็ติดหลายๆอย่าง

11 ตอบกลับ

ติดหลายอย่างติดอะไรหรอคะ??? ขนาดเราติดงานยังต้องทิ้งงานเพื่อพาลูกไปฉีดเลยค่ะ ถามว่ามีผลต่อลูกมั้ยมีค่ะ แต่ถ้าลูกคุณโชคดีอาจไม่ได้รับผลกระทบอะไรเท่าไหร่ แต่แนะนำให้ไปฉีดนะคะ

ควรพาน้องฉีดตามอายุนะค่ะไม่น่าจะเลื่อนเยอะแบบนี้เลื่อน 2-3 วันหรือ 1-2 อาทิตย์ยังพอไหวนี้เลื่อนมา 6 เดือนเลยไม่เป็นห่วงลูกบ้างหรือค่ะ

ถ้าหมอจะด่าก็ต้องยอมอะคะ เพราะแม่ไม่พาลูกไปฉีดทั้งที่ถึงเวลาแล้ว แต่จะมากลัวหมอด่าก็ใช่เรื่อง กลัวลูกเป็นอันตรายจะดีกว่านะคะ

ถ้าถึงวันนัดแล้วไม่ได้ไปหรือน้องมีใข้ก็เลื่อนไปเดือนหน้าค่ะบอกหมอว่านัดก่อนไม่ได้มานี่เล่นไม่พาลูกไปเลยคืออะไรไม่ถามหมอ

หมอก้อจะฉีดให้ตามอายุน้อง หมอก้อจะบอกวิธีว่าถ้าไม่ฉีดเเล้วจะเป็นไงบ้างมถ้า รพ รัฐ หมอก้อจะว่ายุว่าทำไมไม่เอามาฉีดให้ครบ

รึบไปฉีด มีผลนะคะ น้องจำเป็นต้องได้รีบวัคซีนครบค่ะ ถ้าอายุไม่ถึง 1 ปี เพราะ น้องยังไม่มีภูมิต้านทาน

หมอจะด่าทำไมคะ ลูกก็ลูกคุณเอง การฉีดวัคซีนจะฉีดไม่ฉีดก็มีผลกับลูกคุณเอง ก็คิดดูละกันค่ะ

ควรรับวัคซีนตามอายุนะคะ บางตัว ถ้าเลยอายุไปแล้วหลายเดือนก้ฉีดไม่ได้ค่ะ

แม่มัวทำอะไรอยู่คะถึงไม่พาน้องไปฉีดตั้งแต่เข็มแรก มันมีผลต่อน้องนะคะ

มีผลกับตัวน้องมากเลยนะคะแม่รีบไปคะ