สอบถามแม่ๆ เกี่ยวกับยาตัวนี้หน่อยค่ะ

มีใครเคยทานยาตัวนี้ไหมค่ะ รักษาเรื่องอะไร หมอจ่ายมาให้ไม่ได้แจ้งลายละเอียดค่ะ # ##ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

สอบถามแม่ๆ เกี่ยวกับยาตัวนี้หน่อยค่ะ
11 ตอบกลับ

ปัองกันการครรภ์เป็นพิษค่ะ แม่กินอยู่ค่ะ มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ก่อนหน้านี้แม่มีอาการท้องแข็งเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด คุณหมอเลยให้มาทานค่ะ

ได้กินเหมือนกันค่ะ วันละ2เม็ด แก้ครรเป็นพิษ เพราะแม่บ้านนี้น้ำหนักเยอะ ช่วงนั้นความดันค่อนข้างสูง หมอเลยจ่ายยาให้

ได้เหมือนกันคะ กินวันละ2 เม็ดคะ แก้ครรภ์เป็นพิษคะ ฝากครรภ์ที่รพ นี้เหมือนกันคะ

บ้านนี้ได้กินเช้าละ2เม็ดช่วง16วีค-36วีคค่ะเพราะเรามีโรคประจำตัวเลยได้ทานค่ะ

4mo ago

เหมือนกันคะมีโรคประจำตัว

ยาป้องกันครรภ์เป็นพิษ ได้กินเหมือนกันค่ะ วันละ2เม็ด จนถึง36วีค

ได้กินเหมือนกันค่ะเพราะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษความดันสูง

บ้านนี้ก็ได้กินจ้าหมอสั่งกินวันนี้วันสุดท้าย

4mo ago

เหมือนกันเลยคะเพราะ36วีคใกล้คลอกแล้วหมเลยสั่งหยุด

มันคือแอสไพรินค่ะแม่ แก้ปวด ลดไข้ แก้อักเสบ

4mo ago

ก็คิดอยู่ตอนอ่านข้อมูลว่าใช่ไหม เหมือนเคยอ่านเห็นผ่าน ๆ เรื่องแอสไพรินแต่จำได้ไม่แม่นว่าเขากินด้วยอาการอะไรกัน ขอโทษด้วยนะคะ ตามเมนต์ที่แม่ ๆ ท่านอื่นบอกเลยค่ะ แก้ครรภ์เป็นพิษ ไม่ได้เอาไว้กินแก้ปวดแบบพารา

ได้กินเหมือนกันค่ะเพราะแม่น้ำหนักเยอะ

ยาสลายลื่มเลือด เสี่ยงความดันสูง