สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ยาคุมเลอร์เมร่า lermera มีใครเคยใช้บ้าง มีผลข้างเคียงไหมคะ

มีใครเคยทานยาคุม เลอร์เมร่า รีวิวหน่อยค่ะ คุมได้จริงหรือป่าว มีผลข้างเคียงอะไรมั้ย lermera ตัวนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

6 ตอบกลับ

เลอร์เมร่า ผิดกฎหมาย คำตอบจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญค่ะ อ่านดูนะคะ อย่าหลงเชื่อโฆษณาค่ะ ได้ไม่คุ้มเสีย ยาคุมเลอร์เมร่าไม่ได้จัดจำหน่ายโดยบริษัทยามาตรฐาน แต่เป็นการจ้างโรงงานผลิตแล้วจัดจำหน่ายผ่านระบบตัวแทนซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากยาคุมจัดเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายโดยแพทย์หรือเภสัชกรเท่านั้น เลอร์เมร่าจึงมีราคาแพงกว่าที่ควรจะเป็นหลายเท่า (ยกตัวอย่าง เลอร์เมร่ามีราคาแผงละ 180 บาท ในขณะที่แอนนามีราคาแผงละไม่เกิน 38 บาท) อีกทั้งยังหาซื้อได้ยาก เนื่องจากจะมีการตรวจจับอยู่เรื่อย ๆ ถ้าขายผ่านระบบตัวแทน https://www.honestdocs.co/ask/22298709

เคยกินค่ะ เวียนหัวมากแล้วประจำเดือนไม่มา 2 เดือนเครียดหนักเลย แล้วจู่ๆ ก็มีเหมือนเยื่อหนาๆ หลุดออกมาปนเลือดสยองมากค่ะ เหมือนผนังมดลูกลอกตัวอะไรประมาณนี้ ไปหาข้อมูลเพิ่มมาจากในเนตนะคิดว่าน่าจะใช่ค่ะ จากนั้นพอเมนมาปกติแล้ว ก็หยุดกินยาเลยค่ะ ใช้วิธีสวมถุงยางเอาค่ะ

แนะนำปรึกษาเภสัชกรที่ร้านยาใกล้บ้านดีกว่าค่ะ ยาคุมมีหลายชนิด เลือกใช้ตามความเหมาะสมแต่ละบุคคล ยาทุกตัวมีผลข้างเคียงมากน้อยตามชนิดและปริมาณฮอร์โมน และไม่มียาคุมตัวไหนได้ผล 100% ค่ะ

5y ago

อยากรู้จะประสบการณ์คนทานเลยคะ

ก่อนทาน ยาคุมเลอร์เมร่า แนะนำว่าควรปรึกษาเภสัชกร หรือคุณหมอก่อนทานนะคะ น่าจะดีที่สุดค่ะ

น่าจะลองปรึกษาเภสัชดูก่อนนะคะ เผื่อตัวยามันไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆ

ส่วนตัวไม่เคยกินยี่ห้อนี้นะคะ แต่คุณแม่คลอดน้องแล้วใช่ไหม