ป้อนข้าวลูก

มีใครลองเทสป้อนข้าวลูกตอน 5เดือนกว่ามั้ยคะ แล้วลูกปกติดีมั้ย น้องชอบมองตามเวลาทานอาหารค่ะ ทำปากเหมือนอยากทานด้วย แม่ลังเลว่าจะลองป้อนดูดีมั้ย น้อง 5เดือน 19วันค่ะ

1 ตอบกลับ

มีแต่คนไม่รู้เรื่องและคนหัวโบราณเท่านั้นแหละค่ะที่มือบอนป้อนข้าวน้องก่อนวัยอันควร(6+) เด็กเห็นอะไรเค้าก็อยากกินด้วยไปหมดนั่นแหละค่ะแม่ แต่เราอย่าใจอ่อนป้อนเค้าเด็ดขาด ไม่ใช่ว่าเห็นคนอื่นเค้าป้อนข้าวลูกก่อน6เดือน แล้วเราจะไปทำตามเค้า น้องจะกินข้าวได้ก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากคุณหมอเท่านั้น บางเคสที่เค้ากินข้าวได้ก่อน6เดือน เพราะคุณหมออนุญาต เนื่องจากว่าเด็กตัวเล็ก นน.ไม่ถึงเกณฑ์ แบบนี้ค่ะ #ข่าวต่างๆก็มีให้แม่เห็น แม่น่าจะรู้นะคะ เด็กบางคนกินเข้าไปโชคดีก็ไม่เป็นอะไร แต่เด็กบางคนถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี

6y ago

เราก็ว่าเราอธิบายให้ฟังถูกแล้วนะ ยกตัวอย่างให้ดู (ก่อนจะคอมเมนท์จริงๆ ลองคิดและอ่านทบทวนบทความให้ดีๆก่อนเด้อ)