ท้อง40สัปดาห์4วัน ยังไม่คลอดอัตรายมั้ย

มีใครยังไม่คลอดเหมือนเราบ้าง

1 ตอบกลับ

อันตรายคะ เพราะรกจะเสื่อมสภาพ อาจรกพันคอ ทำให้ลูกเสียชีวิตได้ ปกติคุณหมอถึงให้ผ่าคลอด ถ้าเกิน40 แนะนำให้ไปคุยกับคุณหมอ ให้คุณหมอกะตุ้นปากมดลูก คุณหมอจะทำให้ค่ะ เพราะคุณแม่40wแล้ว อาจช่วยให้คุณแม่คลอด นี้เป็นวิธีที่ดีที่สุด ละควรทำ

6y ago

คุณหมอปล่อยปะ ยังไงสังเกตการดิ้นลูกให้ดีนะคะ ถ้าดิ้นน้อยลงให้รีบไปรพ. ขอให้คลอดไว้ๆนะคะ