สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ

มีใครมีอาการตกขาวเยอะ แสบคันน้องสาวกันมั้ยค่ะ แม่บ้านนี้ 4 เดือน มีอาการแสบคัน น้องสาวแดงและบวมค่ะ ทำยังไงได้บ้างค่ะ

30 ตอบกลับ

หาหมอคะ หมอจะให้ยาสอดคะ เป็นอะไรหาหมออย่างเดียวคะ ดีที่สุดคะ ฮอโมนเปลี่ยน ตกขาว คันบ่อย จบที่หมอฝากครรภ์คะ

บ้านนี้ เข้าเดือนที่9แล้วมีตกขาวเยอะมากกว่าปกติล้วงออกมาเป็นเม็ดแป้ง แต่ไม่คัน แบบนี้อันตรายมั้ยค่ะ

10mo ago

ตกขาวสีขาวเม็ดแป้งส่วนมากติดเชื้อราค่ะ แนะนำล้างให้สะอาดเช็ดให้แห้งอย่าให้เกงในอับชื้นค่ะ ถ้าคันร่วมด้วยไม่เยอะอาจจะหายเอง แต่ถ้าคันหนักเป็นนาน ต้องหาหมอนะคะ พยามอย่าล้วงเข้าไปค่ะ ปล่อยให้มับขับออกมาเอง ยิ่งล้วงยิ่งเป็นเยอะขึ้นค่ะ ถ้าท้องอยู่ยิ่งห้ามล้วง ไม่งั้นอาจทำให้เขื้อราแบคทีเรียเข้าไปได้ ถ้าคิดเชื้อ อาจเข้าปากมดลูกได้ค่ะ

ลองศึกษา หาพรีไบโอติกส์ หรือโพรไบโอติกส์ทานนะคะ หรือใช้น้ำยาล้างน้องสาวสูตรคุณหมอช่วยได้ค่ะ

ไปหาหมอค่ะ หมอจะให้ยามาสอด แล้วก็ยามาทา อย่าปล่อยไว้นานเดียวจะเป็นอันตรายกับน้องในท้องค่ะ

ขออนุญาตแนะนำนะคะ เราคันและชอบเกาจนบวมแดง ใช้ตัวนี้ทา ดีขึ้นเลยค่ะ มันดีจริงๆอยากให้ลองค่ะ

10mo ago

จริงค่ะ คันปุ๊บทาปั๊บ หายแบบทันที

ตอนท้องมีใครเป็นแบบหนูไม่ค่าขี่เลือดออกมาเลยมันจะเป็นอะไรต่อเด๊กไม่ค่าสอบถามที่ค่า

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอ ให้ยามาสอดค่ะ และยาฆ่าเชื้อ 4เดือนสามารถแทนยาได้ค่ะหมอบอก

เคยเป็น 2 รอบ ช่วงท้อง 2เดือน กับ 4เดือน หมอให้ยามา 3 เม็ด หลังจากนั้นไม่เคยเป็นอีกเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ 23+4 พึ่งจะเป็นยังไม่ได้ไปหาหมอเลยค่ะ

เคยเป็นค่ะตอนท้องแรก ไปหาหมอแล้วได้ยามาสอด หายเป็นปริดทั้งเลยค่ะ