ฉีดวัคซีน 2 เดือน

มีใครพอมีเคล็ดลับอะไรที่ไม่ให้ลูกเป็นไข้หลังฉีดวัคซีนมั้ยคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้3 เดือนแล้วค่ะ แต่ตอน2 เดือนพาไปฉีดยาที่คลีนิค คุณหมอเขาจะบอกเลยค่ะว่าเป็นตัวยาที่ไม่มีไข้ *แต่ถ้าอยากรู้ว่าฉีดวัคชีนแล้วลูกจะมีไข้ไหมแนะนำให้ถามคุณหมอว่า เป็นตัวยาที่ฉีดแล้วมีไข้หรือไม่มีไข้เลยค่ะ (เพราะราคายาจะต่างกัน)

เท่าที่ทราบวัคซีนที่ฉีดตอนน้อง 2 เดือนจะมีแบบที่เชื้อยังไม่ตาย (ราคาถูกกว่า) และแบบที่เชื้อตายแล้ว (ราคาแพงกว่า) ฉีดแบบที่เชื้อตายแล้วจะไม่เป็นไข้ค่ะ

หลังจากฉีดวัคซีนให้จับน้องอาบน้ำนะครับเเล้วน้องจะไม่เป็นไข้ครับเเล้วเอายาหม่องทาที่ฉีดเเล้วเวลาน้องจะยกรึดิ้นน้องจะไม่ได้เจ็บแผลครับ

มันแล้วแต่คนค่ะบางคนก็ไข้บางคนก็ไม่ไข้ค่ะไม่เกี่ยวกับแพงไม่แพงค่ะเราไปฉีดอนามัยไกล้บ้านฟรีก็ไม่ไข้นะค่ะ

แล้วแต่บางคนค่ะ ไข้จากวัคซีนจะไม่รุนแรงเป็นไม่เกิน 24 ชม. ก๊จะหายค่ะ หากมีไข้ให้เช็ดตัวลดไข้ค่ะ

บ้านนี้ไปฉีดโรงบาลเอกชนใกล้บ้านแบบราคาแพง หลังฉีดไม่มีไข้เลยค่ะ

4y ago

ยินดีคร้า

บ้านนี้ฉีดที่คลินิกค่ะ​ บอกคุณหมอว่าฉีดแบบไม่มีไข้ค่ะ

อาบน้ำอุณหภูมิห้องให้น้องเอาเท้าแช่น้ำใว้ค่ะ

เอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบแผลที่โดนฉีดดูนะคะ

4y ago

บ้านนี้หมอบอกว่าฉีดเสร็จวันแรกประคบเย็น

ทาแซมบัคค่ะ