รอยกัดของสัตว์ ใช่รอยเขี้ยวตะขาบไหมค่ะ

มีใครพอจะรู้ว่านี้คือรอยอะไรกัดไหมค่ะ ไม่บวม ไม่เเดง น้องไม่งอแง

รอยกัดของสัตว์ ใช่รอยเขี้ยวตะขาบไหมค่ะ
19 ตอบกลับ

ขออนุญาตแนะนำนะคะ คุณแม่คะ ไม่ว่าลูกจะโดนอะไรกัดคุณแม่ไม่ควรใจเย็นนะคะ เพราะบางทีแมงที่กัดน้องอาจจะมีพิษก็ได้ เด็กเขายังน้อยยังพูดไม่ได้ว่าเจ็บ แสบ หรือคัน คุณแม่ควรพาลูกน้อยไปพบคุณหมอจะดีกว่านะคะ ที่สำคัญคุณแม่ควรจะตรวจสอบดูแถวๆผ้าห่ม ที่นอนก่อนว่ามีตัวอะไรหรือป่าวก่อนจะให้น้องนอนนะคะ

เหมือนรอยเขี้ยวตะขาบเลยค่ะ เคยโดนกัดที่ท้องแขนเหมือนกันตอนท้อง 3 เดือน ปวดแสบปวดร้อนมากเลยค่ะ นอนไม่ได้ทั้งคืน

ตะขาบรึป่าวคะ ลองเปิดๆ ผ้า/ ที่นอนดู แม่พาน้องไปหาคุณหมอดีกว่านะคะ เผื่อเป็นสัตว์มีพิษอื่นจะได้รักษาทันค่ะ

ตะขาบกัดค่ะแม่ อาการตอนนี้ยังไม่ออกแต่สักพักจะออกอาการ แม่รีบพาน้องไปหาหมอนะคะ

เหมือนรอยตะขาบตัวเล็กๆกัดค่ะ เราก็เคยโดนกัดแบบนี้ เห็นแต่รอยแต่ไม่เจ็บ

รอยตะขาบคะ ถึงน้องจะไม่มีอาการอะไร แต่แม่ควรพาน้องไปหาหมอนะคะ

ลักษณะเหมือนรอยเขี้ยวเลยค่ะ ดูแลเรื่องที่นอนน้องดีๆนะคะแม่

ตะขาบไหมคะเค้าโดนบ่อยเขี้ยวแบบนี้เลย

เหมือนรอยตะขาบค่ะน้องเป็นไงบ้างคะ​

ตะขาบไหมคะ ตอนเด็กๆโดนบ่อยค่ะ