ปวดท้องคลอด

มีใครปวดท้องคลอดแล้วขับไปคลอดเองบ้างค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

เคยเห็นมีแม่ๆเล่าปสก. ว่าเคยขับรถไปคลอดเองอยู่ค่ะ ถ้าหมอนัดผ่าแล้วรู้ล่วงหน้าน่าจะได้นะแม่ แต่เรียกรถพยาบาลหรือรถรับจ้างน่าจะดีกว่าค่ะ เพราะเวลาปวดจะคลอด มันทรมานมากค่ะ

ส่วนตัวไม่ได้ปวดท้องแล้วไปคลอดค่ะ ไปตรวจปกติ แต่ดันน้ำคล่ำแตกเลยคลอดวันนั้นเลยค่ะ ไม่ได้ขับรถแต่ขี่มอไซไปค่ะ

1y ago

ได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ปวดมาก มันมีระยะเวลารอคลอดค่ะ

ไม่แนะนำไปคลอดคนเดียวค่ะ ยิ่งขับรถไปเองด้วยยิ่งอันตราย ทั้งเจ็บท้องด้วย อย่าเลยนะคะ หาคนไปด้วยดีที่สุดค่ะ

แนะนำให้คุณแม่หาคนพาไปดีกว่านะคะ ป้องกันอุบัติเหตุด้วยค่ะ เพราะปวดท้องจะถี่ทุก 5-10 นาที

ให้สามีพาไปหรือไม่ก็แม่ดีกว่านะคะ เป็นห่วงค่ะไม่งั้นแม่ไปแอดมินที่รพ รอก็ได้ค้ะ

เราก็ขับรถมาเองน้ำคร่ำแตกมาตลอดทางผ่าคลอดไปวันที่2ไม่มีญาติไม่มีใคร☺️

1y ago

กรณีผ่าคลอดญาติต้องเซ็นมั้ยคะ ไม่ใช่กรณีผ่าฉุกเฉินค่ะ

เราปวดไม่มาก ขับรถเอง มีย่านั่งข้างๆค่ะ

น้ำคร่ำแตกให้ญาติพาไปส่งโรงพยาบาลค่ะ

เราปกติ