สอบถามคุณแม่ค่ะ

มีใครที่ใกล้จะคลอดแล้วแต่น้ำนมยังไม่มีเลย ไหมค่ะ แล้วถ้าคลอดลูกแล้วจะมีน้ำนมไหมค่ะ #ทีมมีนา65 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

เดี๋ยว​มาเองค่ะ ให้ทำตาม 4ด. ตามที่รพ.บอกค่ะ แม่เองตอนท้องก็ไม่มีน้ำนมไหลนะคะ พยายามบีบแล้ว พอคลอดเสร็จ​(ผ่าคลอด)​ก็ทำตามที่บอกไปและหมอให้ยา​กระตุ้น​น้ำนม 3วันนมคัดเจ็บเลยค่ะ หลังจากนั้นเราก็ให้ลูกกระตุ้น​ตามเวลา กินน้ำให่เยอะ ออกแน่นอนค่ะหมอบอกว่าธรรมชาติ​เขาสร้างมา ยังไงก็มีค่ะ ไม่ต้องกังวล ลูกจะช่วยเราเอง

บ้านนี้ไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะ แถมผ่าคลอดด้วย เลยขยันให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ปั้มทุก 3 ชั่วโมง ทุกวันนี้มีนมให้น้องกินจนจะสองขวบแล้ว ถ้าแม่เข้าเต้าได้ถูกวิธี เข้าเต้าบ่อยๆ น้ำนมมาแน่นอนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ 😄

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ไหลตอนลูกคลอดค่ะ วันแรกแค่ซึมๆ ให้เข้าเต้าบ่อยๆ ครั้งละนานๆ วันต่อมาไหลเพิ่มขึ้น วันที่3คือมาเยอะเพียงพอให้ลูกกิน ตอนท้องอยู่งดบีบนมนะคะ มดลูกบีบตัวอันตรายต่อลูกค่ะ

ของเราไหลตอนคลอดเสร็จนะคะตอนท้องอยู่ไม่มีไหลเลยมันแล้วแต่คนค่ะแม่ถ้าหัวนมไม่บอดก็น่าจะมีน้ำนมค่ะ

ทั้งก่อนและหลังคลอดไม่มีน้ำนมไหนเลยค่ะ พยาบาลมารุมบีบแล้วก็ไม่ไหลค่ะ

บ้านนี้พรุ่งนี้นัดคลอดแล้วคะ น้ำนมไหลอยู่เรื่อยๆเลย

จะคลอด8มีนานี้แล้วคะก้อมีเเค่น้ำนมชึมนิดๆเองคะ

บ้านนี้ผ่าคลอด กว่าจะมาเกือบอาทิตย์เลยค่ะ

ใกล้คลอดแล้วค่ะ แต่นมไม่ไหลมันแค่ซึมๆคะ

บ้านนี้นัดคลอด16นี้ยังไม่มีเหมือนกันคะ