สอบถามค่ะเเม่ๆ

มีใครตั้งครรภ์ได้8วีคหรือไตรมาสเเรกเเล้วมีอาการปวดก้นกบ ปวดสะโพกเวลาก้มเเล้วปวดเสียวตลอด มีวิธีทำยังใงไห้อาการเบาลงค่ะ ทางนี้ปวดจนจะร้องไห้เลยค่ะ บางครั้งถึงกับเดินไม่ใด้ต้องนอนตลอด ส่วนมากเป็นข้างซ้ายนะคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

มีอาการอื่นร่วมไม่คะ อย่างตกขาว ฉี่แสบขัด ฉี่กระปิดกระปอย ถ้าไม่มี มีแค่อาการที่บอกมาก ส่วนมาเป็นเพราะการเปรียนแปลงของร่างกาย แนะนำ ลองปรับเปรียนท่าดูคะ ท่านั่ง นอน เดิน ลุก ยืน มันมีผลคะ ถ้าทำแล้วไม่หาย เป็นมาขึ้นแนะนำไปหาหมอคะ

1y ago

นน.ครรภ์ที่มากขึ้น ทำให้เป๋นคะ แนะนำให้เปรียนท่าที่หลากหลาย ลุกให้ตะแคงลุกจะช่วยได้เยอะ แถมปลอดภัยต่อลูกด้วย

8 วีค เหมือนกันค่ะ แต่ปวดบางครั้ง ไม่ได้ปวดมากค่ะ เวลานอนแล้วลุก ชอบลุกพร้วดพร้าด ลืมไปว่าตัวเองท้อง😂

1y ago

เหมือนกันค่ะชอบลุกพรวดเลย บางครั้งก็หน้ามืดเลย พอมาเปลี่ยนท่าทางการนอนดีขึ้นมากๆเลยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ตอนนี้ 9 สัปดาห์กว่าๆ จะปวดแปลบๆที่ก้นกบและสะโพกเวลาก้ม หรือยกขาทาครีม

1y ago

เวลานั่งทำงานจะพยายามลุกเดินหรือเปลี่ยนท่าบ่อยๆค่ะ นั่งบนโซฟาที่ไม่นิ่มมาก แล้วเวลานอนก็นอนตะแคงค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังไม่หายนะคะ แต่ดีขึ้น

8 วีคเหมือนกันค่ะ ปวดเอวเหมือนกันค่ะ

1y ago

ทรมานมากเลยค่ะ ปรับเปลี่ยนการนอนดูนะคะ ทางนี้จะลองเปลี่ยนบ้างค่ะ เป็นทรมานมาก