การตรวจ nipt

มีใครตรวจ nipt แล้วบ้างคะ แชร์ประสบการณ์กันหน่อยคะ อยากทราบว่าผลตรวจที่ออกมาเป็นผลความเสี่ยงหรือรู้เลยว่าเป็นไม่เป็นค่ะ

8 ตอบกลับ

การตรวจ NIPT เป็นการตรวจแบบ screening test ซึ่งผล จะออกว่า Low risk (เสี่ยงต่ำ) หรือ High risk (เสี่ยงสูง) ผล NITP นี้แม่นยำ 99% ค่ะ ส่วนหากผลว่า Low risk ก็สบายใจได้หนึ่งเปราะ ส่วนถ้าผลออกมาว่า High risk จะต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกครั้งเพื่อยืนยัน ประมาณช่วง 18 วีคถึงจะเจาะได้ค่ะ หลังจากผลน้ำคร่ำออกแล้ว ก็จะต้องตัดสินใจว่าจะตั้งครรถ์ต่อ หรือยุติการตั้งครรถ์ค่ะ

4mo ago

ขอบคุณนะคะ 🥰

เราเจาะตรวจเลือด วันที่ 18 /2/24 อายุครรภ์ประมาณ 12 weeks 5 days เช้าวันนี้ที่ 22/2/24 คุณหมอโทรมาบอกว่าเราเลือดจาง มีพาหะธาลัสซีเมีย ชนิด ฮีโมโกลบิน อี เลยจะนัดตรวจของสามีวันเสาร์นี้ด้วย แต่สามีเป็นชาวเมกันคุณหมอบอกว่าไม่มีไรน่าเป็นห่วง โรคนี้พบมากแถบ south east Asia ค่ะ เราก็เพิ่งรู้ว่าเราเป็นพาหะ 😭😭😭 ฮึบๆ

4mo ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้ผลเสี่ยงสูงค่ะ หมอนัดเจาะน้ำคร่ำแล้ว. ตอนนี้รอฟังผลค่ะ แอบกังวลอยู่ว่าผลจะเป็นไง

3mo ago

ผลออก 19 มีนาที่ผ่านมา ว่าปกติค่ะ ค่อยโล่งใจหน่อย กังวลอยู่นานเลยค่ะ

เพิ่งตรวจเมื่อเช้าเลยค่ะ เค้าจิ้มเลือดไปเยอะ แม่ใจหวิวๆเลย รอลุ้นผลเดือนหน้าค่ะ

4mo ago

เพิ่งเจาะเลือดไปตอนบ่ายคะ ลุ้นๆ 🥰

ตรวจนิฟความแม่นยำสูงถึง 99% ค่ะ เป็นการตรวจที่ชัวร์ที่สุดแล้ว ทราบเพศเลยด้วยค่ะ

เพิ่งไปตรวจของ Panorama มาค่ะ เป็นผลความเสี่ยง ของเราแจ้งว่า Low risk ค่ะ

เราตรวจตอน10w ตรวจทุกคู่โครโมโซม จะทราบเลยว่าปกติไม่ปกติค่ะ

4mo ago

ผลเป็นอย่างไรบ้างคะ

บ้านนี้ ตรวจตอน 13 w รู้ผล 1 อาทิตย์ค่ะ ระบุเพศมาพร้อมค่ะ