ยาบำรุงครรภ์+แคลเซียม

มีใครขี้ลืมแบบเราบ้างคะ หรือบางทีก็มีธุระฉุกเฉินไม่ได้พกยาไปด้วย พอเวลากินข้าวนอกบ้านเลยไม่ได้กินยาตามที่หมอสั่ง แม่ๆแก้ปัญหายังไงกัน บ้านนี้กินรวบยอดมื้อเย็นทีเดียว 3 เม็ดเลยค่ะ ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าได้มั้ยแต่อยากกินให้ครบ ปล.แคลเซียมหมอให้ทานหลังอาหารเช้า-เย็น ยาบำรุงหมอบอกให้ทานหลังอาหารเช้า แต่ถามหมอแล้วหมอบอกกินตอนเย็นก็ได้ถ้าไม่สะดวก แต่ละบ้านแก้ปัญหากันยังไงคะ

1 ตอบกลับ

แคลเซียมกับยาบำรุงเลือด ทานพร้อมกันไม่ได้นะคะ มันจะไปขวางการดูดซึมของธาตุเหล็กในยาบำรุงเลือดค่ะ ต้องเว้นห่างกัน อย่างน้อยๆ 2 ชั่วโมง ค่ะแม่ แนะนำให้ตั้งนาฬิกาปลุกในมือถือค่ะ และ แบ่งยาเป็น 2 ชุด ไว้บ้านชุดนึง ติดกระเป๋าชุดนึงค่ะ

5y ago

โอเคจ้า ขอบคุณค่าา