มีโรคประจำตัว

มีโรคประจำตัวเป็นโรคหอบหืดและภูมิแพ้อยากทราบว่าการใช้ยาพ่นแก้หอบจะมีผลต่อเด็กมั้ยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ประมาณ 6 สัปดาห์ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ก่อนใช้ยาปรึกษาหมอก่อนค่ะ คนท้องจะใช้ยาแบบคนทั่วไปไม่ได้ ขนาดยาลดกรดตัวเดียวกันคนละยี่ห้อ ยังไม่ได้เลยแม่ แม้กระทั่งยาลดไข้ ยังจำกัดยี่ห้อค่ะ แนะนำหาหมอก่อนค่ะ อย่าเพิ่งใช้ยานะแม่ เอายาไปให้หมอดูเลยว่าตัวไหนใช้ได้บ้าง

รู้ว่าท้อง ยาอะไรที่ใช้อยู่ประจำ หรือจะซื้อยาอะไรมาทานเองแนะนำปรึกษาหมอก่อนค่ะ ในนี้คิดว่าไม่มีใครน่าจะให้คำปรึกษาได้ดีเท่ากับหมอ แนะนำไปฝากท้องนะคะ