ไม่สบายกินยาอะไรได้บ้างค่ะ

มีแม่ๆๆคนไหน ท้อง 3 เดือนแล้วไม่สบาย เจ็บคอ กินยาอะไรได้บ้างค่ะ แล้วมีวิธีป้องกัน การไม่สบายแล้วเป็นหวัดยังไงบ้างค่ะ รู้สึกป่วยง่ายมากกว่าปกติ

4 ตอบกลับ

กลัวการกินยาที่สุดค่ะ ต่อให้หมอจัดยาให้ก็กังวล แม่บ้านนี้ใช้วิธีดื่มน้ำอุณภูมิห้อง กินน้ำขิงวันเว้นวัน ครั้งละ1แก้ว กินผลไม้เยอะๆค่ะ เสริมภูมิทางอาหารที่กินทุกวันแทน นอนพักให้เพียงพอค่ะ ไม่สบายหายเองเต็มที่ไม่เกิน5วันเลยค่ะ แต่ถ้าปวดหัวมากๆ ก็จะกินยาพารา 500 มล. ครึ่งเม็ดเอาค่ะ ห่วงเจ้าตัวเล็ก

พาราค่ะแม่ ถ้าไม่เบาลง ต้องไปห่หมอค่ะ หมอจะจัดยาสำหรับคนท้องให้ค่ะ

กินยาพาราได้ค่ะแม่ ดื่มน้ำอุ่น พักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

ยาพาราได้1เม็ดค่ะ