ขอถามหน่อยจ้า

มีแม่ๆและพ่อบ้านไหนมีภาวะเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างค่ะแล้วคุณหมอเค้าจะทำไงค่ะเค้าจะให้เราตั้งครรภ์ต่อไปรึป่าวค่ะ

23 ตอบกลับ

พ่อกับแม่พาหะค่ะ ตอน4เดือนหมอให้เจาะน้ำคร่ำค่ะ แต่ทางพ่อกับแม่บอกหมอเอาลูกไว้ เลยให้ตรวจเลือดหลังคลอดอีกทีค่ะ ตอนนี้น้อง1เดือน นัดตรวจเลือดตอน2เดือนค่ะ

เราเป็นพาหะทั้งคู่ ภรรยาผมหมอบอกเป็นพาหะชนิดรุนแรงเลยให้เจาะน้ำคร่ำวันที่12 พค นี้ ผมกับภรรยาเป็นกังวลมาก ภรรยาร้องไห้คิดหนัก สงสารลูกกลัวลูกเป็นอะไร

เราเป็นพาหะทั้งคู่ชนิดเดียวกัน แต่ไม่รุนแรง พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำตามคำแนะนำหมอคะ ลูกคนแรกปกติดีคะ ตอนนี้ตั้งท้องลูกคนที่2แล้ว 21w

ตอนนี้เราเป็นพาหะ แต่ของพ่อรอผลอยู่ ถ้าพ่อปกติหมอก็จะไม่เจาะน้ำคล่ำเรา ถ้าพ่อเป็นพาหะ แล้วทั้งคู่ร้ายแรงหมอจะเจาะน้ำคล่ำเราดู

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ค่ะแต่ไม่ร้ายแรงไม่มีผลต่อน้องเดือนหน้าก็คลอดแล้วค่ะน้องก็สมบูรณ์แข็งแรงดี

มีพาหะทั้งพ่อและแม่ แม่มีซีดด้วยค่ะ หมอจะยามาทานค่ะ ทานยาที่หมอจัดให้ครบทุกวันค่ะ ไม่ได้ร้ายแรงอะไรนัก

เรากับสามีเป็น แต่ไม่ร้ายแรง รอผลตอนน้องคลอดจ่ะ (วิตามินทานตามคุณหมอที่คุณแม่ไปฝากครรภ์แนะนำนะคะ)

เป็นพาหะทั้งเราและแฟนค่ะ ตรวจเลือดเจอชนิดไม่ร้ายแรง หมอบอกปกติค่ะ ไม่ต้องกังวนนะคะ😁

ทางนี้เราเป็นพาหะ แฟนไม่เป็น ก็ปกตินะคะ คลอดน้องมาแข็งแรงดีค่ะ

มีพาหะเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ร้ายแรงและไม่ส่งผลต่อเด็กจ้า