ปากมดลูกสั้น

มีแม่ๆบ้านไหนไปอัลตราซาวด์แล้วหมอประเมินว่าปากมดลูกสั้นไหมค่ะ แม่ๆมีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันบ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอไม่เย็บรึผูกให้หรอค่ะแม่ ของเราโชคดีตรงที่มันยาวเลยไม่ได้เย็บรึผูกปากมดลูกใว้ ปากมดลูกสั้นเสี่ยงแท้ง งดเ_กันก่อนค่ะ งดยกของหนักรึเดินเยอะ ถ้าใกล้คลอดน้องจะคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ เราแท้งบ่อยหมอตรวจให้โชคดีตรงที่มันยาวหน่อยนึงเลยไม่ต้องเย็บรึผูกใว้ แต่ก็ใช้ชีวิตระวังเหมือนคนที่มีภาวะแท้งคุกคามค่ะ ยิ่งใกล้คลอดเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเยอะกว่าคนปกติ เราคลอดตอน36+3วีค นี้ขนาดยาวมาหน่อยนึงนะคะ