เจ็บจิมิ๊จี๊ดๆมาเป็นระยะ ตอนอายุครรภ์31week

มีแม่ๆบ้านไหนเริ่มเจ็บ หน่วงๆแถวจิมิ๊บ้างแล้วค่ะ อาการแบบนี้ คืออะไร น้องกลับหัวหรือว่าเตือนรึป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกตินะคะเพราะถ้า 30วีคขึ้นไปน้องอาจจะกลับหัวแล้วค่ะและน้ำหนักตัวน้องและน้ำหนักมดลูกจะหน่วงไปที่ช่วงล่างตรงอุ้งเชิงกรานค่ะทำให้คุณแม่เวลาเดินหรือขยับตัวอาจจะรู้สึกเจ็บจิ๊มิ๊ได้ค่ะถ้าคุณแม่รู้สึกปวดมากแนะนำให้ใช้เข็มขัดพยุงครรภ์หรือเอามืออุ้มท้องไว้นะคะเวลาเดินช่วยได้มากเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ พ่อบ้านนี้เริ่มไม่สบายใจ เริ่มวางแผนให้ลาคลอดไว้ก่อน กลัวปไม่ไหวแล้วค่ะ เห็นแใ่เริ่มมีอาการ