แม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ เวลาลูกดื้อบอกไม่ฟังเราก็จะดุจะด่าลูกตลอดเลยคุม อารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้เลยค่ะแต่ไม่เคยตีลูกนะค่ะจนตอนนี้ลูกไม่ค่อยอยากจะอยู่ด้วยเลยค่ะรู้สึกผิดมากแต่คุม อารมณ์ตัวเองไม่ได้เลย#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกคนแรกเลี้ยงเองตั้งแต่เกิด ตอนนี้ 9 ขวบแล้วค่ะ ไม่เคยตีเลยสักครั้ง ตอนน้องเด็กๆเหนื่อยมาก ต้องสอนซ้ำๆ ทุกวันๆ เราทำอะไรพาเขาทำด้วยค่ะ กวาดบ้านก็ซื้อไม้กวาดเล็กให้เขาเล่นไปด้วย หรือซักผ้าลูกก็มานั่งเล่นฟองสบู่อาบน้ำด้วย หนักสุดที่เห็นน้องดื้อคือ บีบแป้งหมดกระปุก บ้านขาวโพนเลย เล่นสบู่ยาสระผมหมดขวดในวันเดียว แค่นี้เลยค่ะวีรกรรมลูกเรา นอกนั้นว่างๆแม่จะเล่นของเล่นกับน้องค่ะ หรือชวนกันคุยเพราะอยู่กันสองคนแม่ก็เหงา จนสามขวบลูกไปโรงเรียนเขาก็เริ่มเรียนรู้และพัฒนาไปเอง ทุกวันนี้ลูกคุยลูกบอกเราทุกเรื่องเลย คิดว่าโชคดีมากๆที่ยอมเหนื่อยสอนลูกในตอนเด็ก คือเขาซนแบบไม่ทำผิด ก็ต้องตีค่ะ อีกอย่างน้ำเสียงตอนพูดกับลูกสำคัญมากค่ะ ถ้าขึ้นเสียงน้องเขาจะต่อต้านทันที

3mo ago

หนูก็ไม่เคยตีค่ะแต่แค่พูดเสียงดังใส่เขาเวลาดื่อทุกวันนี้พยายามพูดให้น้อยลงด่าน้องให้น้อยลงยุค่ะ