แม่ๆบ้านไหนเป็นซิฟิลิสบ้างคะ

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นซิฟิลิสบ้างคะแบบที่คลอดลูกแล้วได้ให้ยา10วันกันทุกคนมั้ย พอดีเราเป็นเชื้อตอนนี้ยังเป็น1:2อยู่ยังไม่หมดแต่ลูกเราหมอไม่ได้ตรวจเลือกไม่ได้ให้ยา แต่ถ้าลูกเราได้2เดือนเขาให้ไปตรวจเลือด #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราก้อเป็น มีเชื้ออยู่1:2คลอดน้องหมอก้อเจาะเลือดน้อง ตั้งแต่น้องคลอด ของน้องก้อมีติดจากแม่1:2หลังจากคลอดเสดก้อแยกลูกออกมาจากเรา มาตรวจดูว่าน้องผิดปกติไม มีเจาะไข้สันหลังน้องดัวย ตอนคลอดหมอบอกว่าน้องกับแม่ต้องแยกกัน10ถ้าน้องผิดปกติ แต่ลูกเราปกติดี แยกตัวกับแม่แค่ชั่วโมงเดียวหมอก้อเอาลูกมาให้เรา แล้วนัดน้องไปเจาะเลือดใหม่หาเชื้อตอน3เดือน แม่ยังมีเชื้อยุแต่ลูกรักษาหายแล้วค่ะ

3y ago

ติดได้ก้อหาได้ค่ะ ลูกเราก้อติดแต่หมอก้อฉีดยาตั้งแต่ยุ รพ เลยนะ