แม่เลี้ยงเดี่ยว

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวกันบ้างค่ะ แม่ๆรับมือยังไงกับการเริ่มต้นการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แล้วแม่ทำอาชีพกะไรกันค่ะถึงจะพอค่านมและค่าของใช้ลูกในแต่ละเดือน

1 ตอบกลับ

ต้องอดทนคะ มันเป็นจังหวะชีวิต บ้านนี้ มีงานประจำทำคะ แต่ก็ไม่มีเงินเลยเหมือนกันผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เหมือนคนทั่วๆไป พึ่งสวัสดิการล้วน ตอนหลังปล่อยบ้านไปคะ เพราะบางอย่างต้องใช้เงินก็เอาส่วนที่ใช้ผ่อนบ้านมาเลี้ยงลูกคะ ส่วนบ้านแบงค์ก็อยู่ระหว่างฟ้องผลออกมาอย่างไรค่อยว่ากัน บ้านนี้ใช้วิธีนี้คะ ตอนนี้พ่อน้องก็กลับมารับผิดชอบแล้ว แต่ก็ไม่ได้ช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายนะคะ แค่มีคนช่วยเลี้ยงลูกให้ไม่ต้องจ้างคนอื่นเลี้ยง ก็ถือว่าผ่านมาได้คะ ตอนนี้ก็ลองหาอาชีพที่ได้อยู่กับลูกอยู่เหมือนกันคะ ✌✌✌