แม่ๆคะเชื่อเรื่องแม่ซื้อแม่ขายไหมคะ

มีแม่ๆบ้านไหนเชื่อเรื่อง แม่ซื้อแม่ขายบ้างค่ะ พอดีทางบ้านให้เอาน้องไปขายให้คนเฒ่าคนแก่ พอดีเราเคยดูคลิปๆหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาก็ไปเอาขายแต่น้องก็ไม่เลิกงอแง เราบอกไปว่าคงไม่เกี่ยวกัน เพราะเด็กช่วงนี้กำลังเป็นโคลิค #ขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ที่บ้านทำตามแบบความเชื่อเลยค่ะ เราบอกขายให้เพื่อน เพราะเพื่อนเลี้ยงลูกง่าย ทำไว้ไม่เสียหายค่ะ อันนี้แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคลนะคะ

เชื่อค่ะ เพราะแค่พูดว่าจะไปช่วยเพื่อนขายของ จะให้น้องอยู่กับตากับยาย ผลที่ได้คือน้องร้องงอแงเหมือนมีคนหยิกเลยคะ

ไม่เชื่อ ไม่ลบหลู่ และไม่แอนตี้ความเชื่อใครค่ะ แต่บ้านนี้ลูกสองคน ไม่ได้ทำอะไร ไม่งอแง ไม่โคลิค ค่ะ

ไม่ค่ะ แค่ความเชื่อเก่าๆ

ไม่ค่ะ