สอบถามเรื่องภาวะแท้งคุกคาม

มีแม่ๆบ้านไหนเจอภาวะนี้บ้างค่ะ คือตอนนี้เป็นอยุ่ฉีดยากันแท้งแล้วนอนพักได้ 7 วันแล้วแต่อยุ่ดีๆเข้าห้องน้ำแล้วเอาทิชชูเช็ดซึมๆออกมาอีกแล้วคะ แม่ๆคนไหนเป็นแล้วมีอาการยังไงกันบ้างค่ะและผลสุดท้ายน้องอยู่มัยค่ะ แม่ 12w. ซาวเมื่อวันศุกร์ที่แล้วน้องอยู่ดีค่ะเราคิดว่าหายแล้วพอเข้าห้องนำ้เลือดมาอีกแล้ว งงไปหมดค่ะ. พบคุณหมออาทิตย์นี้ค่ะจะถามคุณหมออีกครั้ง อยากรู้ประสบการณ์ของแม่ๆหน่อย/ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เคยมีภาวะแท้งคุกคามค่ะ มีเลือดออกตั้งแต่ 6wk ถึง 9wk ระยะนี้เลือดออกติดทิชชูสีสดๆ บ้าง เลือดเก่าสีน้ำตาลบ้าง วันเว้นวัน หรือบางทีเว้น 2-3 วันก็มีเลือดออกอีก คุณหมอให้เหน็บยาและฉีดยากันแท้ง ตอนนั้นไปอัลตราซาวด์เช็คทุกอาทิตย์เลยค่ะ เด็กพัฒนาปกติ จนถึง 10 wk ก็ไม่มีเลือดออกแล้ว คุณหมอให้หยุดยาตอนครบ 12 wk ตอนนี้ 24 wk แล้วก็ยังปกติดีค่ะ คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ อย่ายกของหนัก อย่าขึ้นบันไดบ่อยๆ แต่ถ้าจำเป็นก็ขึ้นช้าๆ ค่ะ ถ้าเลือดออกก็ให้นอนพัก ขอให้คุณแม่ผ่านภาวะนี้ไปได้ไวๆ นะคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่ 🙏🙏🙏