สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนลูกไม่เข้าเต้าบ้างคะแล้วใช้วิธีปั้มนมเอาตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ พอดีพึ่งคลอดน้องได้16วันน้องเข้าเต้าแค่3วันที่อยู่รพกลับมาบ้านยังไงก็ไม่เข้าเพราะแม่มีปัญหาหัวนมบอดค่ะ แล้วปัญหาคือลูกกินขวดนมเยอะปากคล้ำถามคุณหมอหมอบอกปกติกินขวดนมเยอะค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเคยเป็นมั้ยคะ พอน้องโตมันจะหายไปเองใช่ไหม #ลูกคนแรก #ท้องแรก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ของเราลูกก็ไม่เข้าเต้าเลยค่ะ ตอนนี้ 1 เดือนครึ่งแล้วแต่ไม่มีปัญหาเรื่องปากดำคล้ำนะคะ

4y ago

น่าจะเป็นเหมือนที่คุณหมอบอกหรือเปล่าคะ ขอให้เชื่อหมอนะคะ

เราปั๊มล้วนลูกกินขวดมาจนน้อง 6 เดือนแล้ว ก็ปกตินะคะ