กรดไหลย้อน แสบท้อง ร้อนท้อง

มีแม่ๆบ้านไหนมีอาการกรดไหลย้อนบ้างคะ แสบท้องร้อนท้องตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้5-6วีค จนตอนนี้ยังมีอาการอยู่เลย แล้วมีถ่ายเป็นสีน้ำตาลเข้มกันไหมคะ เป็นเพราะกินโฟลิคหรือเปล่า แม่กังวลมากๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

งดอาหารรสจัด กินแล้วเดินย่อยก่อนค่อยนอน ส่วนถ่ายน่าเป็นจะเพราะยาค่ะ

2y ago

ไปอ่านมาเค้าก็บอกว่ากินโฟลิคไม่ถ่ายเข้มกัน เราเลยกังวล แต่เคยสังเกตุตัวเองเมื่อก่อนท้องเวลากินโฟลิคจะถ่ายเข้มขึ้นตลอดเลยค่ะ