ตรวจเลือด

มีแม่ๆบ้านไหนฝากครรภ์ กับทางคลินิค แล้วไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรม บ้างค่ะ #บ้านนี้ท้องแรกไม่ได้ตรวจค่ะ เพราะค่าใช้จ่ายไม่พอ #รู้สึกกังวลนิดๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองปรึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายกับหมอก่อนก็ได้ค่ะ ว่าประมาณเท่าไหร่ ปกติถ้าคุณแม่อายุไม่มาก จะแค่ตรวจเลือดก่อนค่ะ ถ้าผลไม่โอเคถึงจะเจาะน้ำคร่ำ ไม่งั้นก็ขอคุณหมอที่ฝากเขียนใบส่งมห้ตรวจที่รพ. แทนค่ะ ค่าใช้จ่ายถูกกว่าคลีนิคค่ะ