สอบถามเรื่องน้ำคาวปลาค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดแล้วน้ำคาวปลามาแปลกๆมั้ยคะ บ้านนี้ ตอนไปตรวจหลังคลอด2สัปดาห์หมอตรวจภายในให้หมอบอกไม่เห็นน้ำคาวปลาแล้ว แต่มันยังมีติดๆผ้าอนามันอยู่เลยค่ะเป็นสีน้ำตาล แต่น้อย ทีนี้พอผ่านไป น้ำคาวปลาหายไปได้1-2วัน แล้วมันก็จะมาใหม่ค่ะ แล้วพอใกล้ๆ4สัปดาห์ น้ำคาวปลาหายไปหลายวันติดกัน แม่เลยคิดว่ามันน่าจะหมดแล้ว พอมีเพศสัมพัทธ์กับแฟน วันต่อมาก็มีน้ำคาวปลาไหลมาอีก แล้วมันก็หายไป แต่พอมีเพศสัมพันธ์มันก็มาอีกค่ะ บางทีมาเป็นสีน้ำตาล บางทีมาเป็นสีแดง บางทีมานิดๆ บางทีก็มาเยอะหน่อย(แต่ไม่มากเท่าเวลามีประจำเดือน) ตอนนี้ผ่าคลอดได้1เดือน4วันแล้วค่ะ ขอคำแน่นำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติน้ำคาวปลาจะหายไปเองใน3-4สัปดาห์ค่ะ และการมีเพศสัมพันธ์ควรมีหลังคลอด 1เดือน เพื่อป้องกันการติดเชื้อค่ะ

ตามค่ะ