แฟนฆ่าสัตว์

มีแม่ๆบ้านไหนบ้างค่ะแฟนฆ่าสัตว์เอากบมาทำอาหารค่ะพอดีแฟนฆ่าไปแร้ว ตอนนี้กังวลหนักมากค่ะลูกออกมาปกติไหมค่ะ🥺😥#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวแม่ สัตว์เป็นอาหารของคน แม่คิดแบบนั้นบาปค่ะ แฟนเราไปหาปลามาตอนท้อง ได้วันละ1-2โล เราก็กินทุกวัน แฟนทุบหัวเราถอดเกร็ดล้าง ลูกเราก็ไม่เห็นผิดปกติเลย

แล้วแต่ความเชื่อนะค่ะ ถ้าเล่าเด่วคุณแม่คิดมาก เอาเป็นว่า ทำใจให้สบายนะค่ะ หมั่นทำบุญ ไม่ก้อซื้อกับข้าวกินค่ะ 🥰เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันจ้า แต่จะไม่คิดมาก เพราะเป็นอาชีพอยู่แล้วที่บ้านแฟนขายกบต้องค่ากบเกือบทุกวัน แต่ก็แอบสงสารนะคะ คิดอยู่ลึกๆ😅

ไม่น่าเป็นอะไรมั้งคะแม่ พ่อบ้านนี้เพิ่งสอยไก่มาทำกินเมื่อเช้าหมาดๆเลยค่ะ ถ้าไม่ทำคงไม่มีกับข้าวห่อไปทำงาน😂😂😂😂

วันก่อนแม่บ้านนี้พึ่งฆ่า ตะขาบไป ถ้าไม่ฆ่ามัน มันคงเข้ามากัดเราแน่ๆเลยค่ะ คิดมากนะคะ

ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะเป็นอะไรไหมแต่ไม่สบายใจก็ไปทำบุญสวดมนต์..จะได้สบายใจขึ้นคะ😊😊

อย่ากังวลมากไปคะ ถ้าไม่สบายใจก็หยุดทำกับข้าว ซื้อกินเอาคะ บอกคุณพ่อเลย

เอิ่ม ถ้าคิดอย่างนั้น ก็ต้องห้ามเบียดเบียนทุกสิ่งมีชีวิตนะคะ

บางครอบครัวบางบ้าง กบคือ อาหารไหมคะ คงไม่เป็นอะไรค่ะ

ไม่สบายใจ ก็ไปทำบุญนะแม่ อุทิศส่วนกุศลให้เขา