ท้อง​ผูก

มีแม่ๆบ้านไหนท้องผูกบ้างค่ะ แล้ว​มีวิธีการจัดการอย่างไรไม่ให้มันผูกค่ะ #เบ่งทุกทีกลัวลูกจะออก😅😅 33w

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ยอมลงทุนนั่งในห้องน้ำ 2 ชั่วโมง แล้วค่อยๆเบ่ง วิธีที่ทำบ่อยคือ เอาขันที่ใส่น้ำแตะที่โหนกน้องสาวแล้วแล้วค่อยๆรดน้ำให้มันไหลผ่านไปถึงด้านหลังค่ะ

น้ำส้มคั้น น้ำลูกพรุน มะละกอสุก ช่วยได้จ้า ที่สำคัญต้องดื่มน้ำเยอะๆ เราไม่เคยท้องผูกตั้งแต่ท้องยันตอนนี้จะคลอดแล้วก็ยังไม่ผูกเลย

ดื่มน้ำและทานผลไม้เยอะๆ​ เราทานอินทผลัม​ด้วยวันละ4-6เม็ด สังเกตุดูวันไหนไม่ทานอินทผลัมรุ่งขึ้นจะถ่ายไม่ค่อยออก

ผลไม้ ผัก จัดทุกมื้อค่ะ ถ้ายังแข็ง น้ำลูกพรุน ยาระบายมะขามแขก ถ้ามีริดสีดวงด้วยแช่ก้นในน้ำอุ่นค่ะ

โยเกิร์ต ผลไม้ค่ะ หรือนมเปรี้ยว แต่น้ำตาลเยอะ กินนานๆทีค่ะ

กินน้ำลูกพรุน ตอนเช้า1 แก้ว ได้ผลนะคะ

นมเปรี้ยวขวดเล็กวันละขวดคะ

กินผักผลไม้เยอะๆคะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ตามค่ะ