เปิดการ์ตูน

มีแม่ๆบ้านไหนชอบเปิดการ์ตูนให้ลูกในท้องดูและฟังบ้างไหมคะ แม่บ้านนี้ชอบอ่านนิทาน ชอบเปิดอิคิวซัง ชอบเปิดเพลงโมสาร์ทให้ฟังก่อนนอนทุกคืน รู้สึกว่าลูกชอบมากค่ะ เพราะดิ้นดีมาก ทุกครั้งที่เขาดิ้นมีความสุขที่สุดเลยค่ะ

เปิดการ์ตูน
36 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะตอนท้องติดดู มารูโกะ ต้องดูทุกวัน พอตอนนี้คลอดน้องมาน้องก้อชอบมั้งคะ พอเปิดดูทีไร นอนฟังเงียบทุกที น้องได้2เดือน9วัน ไม่ได้เปิดให้น้องดูนะคะแม่ดูเองแต่น้องเงี่ยหูฟังร้องไห้อยุ่ได้ยินเสียงมารูโกะก้อเงียบ😁😁

เป็นเรื่องดีมากเลยนะคะ เพราะสมองของเด็กพัฒนาตั้งแต่อยู่ในท้องแม่แล้ว ยิ่งช่วง 3 เดือนก่อนคลอด การกระตุ้นสมองด้วยการคุยกับลูกบ่อยๆ เปิดเพลงให้ฟัง จะช่วยให้สมองของลูกดีมากกว่าเด็กที่ไม่ถูกกระตุ้นค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ แม่ทำทุกวันเลยค่ะ ทำตั้งแต่ท้องได้3เดือน ทำมาทุกกวันไม่เคยหยุดจนทุกวันนี้ได้7เดือนกว่าแล้วค่ะ

เหมือนกันค่ะ เปิดให้ฟังตั้งแต่ตอน 2 เดือน เพราะรู้ว่าท้องตอนนั้น🤣 ชอบเปิดพวกนิทาน ก.ไก่ abc เพลงโมสาร์ทก่อนนอนค่ะ ลูกดิ้นดีมากเวลาได้ยิน 🥰😊

บ้านนี้เปิด edm ให้ลูกฟังค่ะ จริงๆ แล้วเเม่เเค่ชอบฟัง ฟังไปก็เต้นไปด้วย ตอนนี้คลอดเเล้ว ลูกก็ชอบฟัง edm ด้วยเหมือนกันค่ะ ถ่ายทอดกันได้จริงๆ

บ้านนี้เปิดเพลงให้ฟังค่ะจนคลอดเลย น้องออกมาอารมณ์ดี ยิ้มง่าย เลี้ยงง่ายมากค่ะ อายเพราะตอนท้องอยู่ แม่อารมณ์ดีด้วย

เราชอบเปิดการ์ตูนอังกฤษ ตอนนี้แม่ติดแฮรี่ ดูทุกวันเลย ถ้ากลางวันก็เปิดเพลงโมสาร์ท เช้ากับก่อนนอนก็คุยกับลูก

5y ago

บ้านนี้นิทานภาษาอังกฤษแม่โยนให้พ่อเขาอ่านค่ะ สลับกัน

น่ารักมากค่ะคุณแม่ ให้ฟังเยอะ ๆ นะคะ เสียงช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตเด็ก ๆ ได้ดี

5y ago

ค่ะขอบคุณนะคะ

ตอนท้องเปิดฟังให้ทุกคืน จนตอนนี้น้องออกมา ก็ติดฟังการ์ตูนก่อนนอนมาก

บ้านนี้เปิดเพลงลูกทุ่งเพราะคุณแม่ชอบจ้า ร้องตามได้ ลูกดิ้นดีมากจ้า

บ้านนี้เปิดนิทานให้ฟังก่อน.นอนทุกวันค่ะ.. หลับดีทั้งแม่และลูกเลย.