ฉีดยาคุมแบบ3เดือน

มีแม่ๆบ้านไหนฉีดยาคุมแบบ3เดือนแล้วประจำเดือนมาทุกวันบ้างมั้ยคะ แล้วเราต้องเลิกฉีดหรือประจำเดือนจะคอยๆหายไปเอง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะ ยาคุมทุกตัวมีผลข้างเคียงหมอ ปจด.อาจมาไม่ปกติ รึมากะปิบกะปรอย รึไม่มาเลย บ้านนี้เคยเป็น ปจด.60วันรึ2เดือนเลยค่ะ ถ้าลำคานในการใช้ชีวิตไปปรึกษาหมอค่ะ บ้านนี้ได้ยาปรับฮอร์โมนมากิน เพราะเงินหมดไปกับผ้าอนามัยเยอะ

2y ago

ยาคุมแบบฉีดประจำเดือนจะมาผิดปกติตลอดค่ะ บ้านนี้เลยเปลี่ยนเป็นยากิน ประจำเดือนมาปกติทุกเดือนค่ะ

บ้านนี้ฉีดได้8-9เดือน ปจด.มาเกือบทั้งเดือน เลยหยุดฉีด พอหยุดฉีดประจำเดือนก้อหายไปเลยค่ะ เลยลองตรวจครรภ์น้องมาเลยค่ะ คนโตเพิ่ง1ขวบ6เดือน😅

บ้านนี้เป็นค่ะ ทนจนครบ3เดือน ไปปรึกษาคลีนิคเปลี่ยนตัวยา ประจำเดือนมาตามปกติค่ะ แต่ราคายาก็แพงขึ้นด้วย🤣

บ้านนี้ตอนฉีดยาคุม 3 เดือนเข็มแรกเป็นประจำเดือนประมาณสองอาทิตย์แล้วก็ไม่มาอีกเลยค่ะ

เป็นค่ะ ทั้งหาหมอทั้งกินยาปรับฮอโมนทุกวัน เลยเลิกฉีดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ จะครบ3เดือนแล้ว ยังเลอะอยู่เลย 😅

2y ago

มาเต็มเลยจะ2เดือนแย้ววว

บ้านนี้ฉีดเเบบ3เดือนปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ

แต่ก่อนบ้านนี้ก็เป็นค่า

แม่ต้องปรึกษาหมอค่ะ

เลิกฉีดคับ