ความดันสูง

มีแม่ๆบ้านไหนความดันสูงบ้างค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลย มีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าทำยังไงให้ความดันปกติ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ความดันสูง 160/110 ได้กินยาคุมความดันค่ะ แล้วก็เบบี้แอสไพริน ความดันลดเหลือ 120/80 ค่ะ พยายามนอนเยอะๆ นอนให้พอ ไม่กินอาหารรสจัดๆ เค็มจัด เผ็ดจัด หวานจัด ไม่เอาเลย หมอบอกให้กิน ต้มๆ นึ่งๆ จืดๆ เลี่ยงอากาศร้อนๆ ไม่ก้มๆเงยๆ พักได้พัก ไม่ใช้ร่างกายหนักค่ะ

แม่มีอาการบวมที่เท้ามั้ยคะ ตอนนี้ก็กำลังเป็น