เจาะเลือดตรวจเลือดครั้งที่2

มีแม่ๆบ้านไหน ได้นัดเจาะเลือดครั้งที่2 บ้างคะ ทำไมถึงได้ตรวจ เป็นเพราะอะไรคะ พอดีหมอนัดไปเจาะเลือดครั้งที่2 วันที่25ที่จะถึงนี้ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 29W ค่ะ ได้ตรวจกันทุกคนมั้ยค่ะ หรือเฉพาะคนที่มีความเสี่ยงอะไรหรือป่าวคะ ปล.พอดีตอนหมอนัดไม่ได้ถามค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ตรวจค่ะ ของเราหมอบอกดูความเข้มข้นของเลือด น่าจะติดตามผลว่าเรากินยาบำรุงหรืออาหารเพียงพอต่อร่างกายมั้ย เลือดจางมั้ยอะไรทำนองนั้นมั้งคะ บางคนครั้งแรกผลปกติ บางคนเลือดจางก็ต้องเพิ่มยาบำรุง ประมาณนี้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ก็ได้เจาะค่ะ เจาะไปอาทิตย์ก่อนเพราะแจ้งหมอพึ่งหายจากโควิด เลยไม่ได้ฉีดยาเข็ม2ได้เจาะเลือดแทน หมอนัดดูผลเลือดวันที่25นี้ค่ะ

บ้านนี้เจาะเลือดสองครั้งค่ะครั้งที่1ตอนฝากท้องตรวจหาความเข้มข้นของเลือดว่าจางหรือไม่จางครั้งที่2เจาะตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ

หมอนัดตรวจเหมือนกันค่ะก่อนคลอด หมอจะตรวจเหมือนตอนแรกที่เราฝากครรภ์ เพื่อป้องกันการติดเชื้อก่อนคลอดค่ะ

น่าจะปกตินะคะ. บ้านนี้28วีค หมอนัดเจาะเลือดวันที่4ค่ะ หมอบอกเจาะครั้งสุดท้ายก่อนเตรียมคลอด

1y ago

ขอบคุณค่าา

บ้านนี้เลือดจาง​ เจาะรอบ2ไป2เดือนที่เเล้ว​เดือนนี้หมอนัดเจาะอีกรอบค่ะ

เหมือนกันเลยแต่เค้าได้ตรวจตอน34wค่ะ

เจาะครั้งที่2 เตรียมการคลอดค่ะเเม่.