สิทธิการรักษา

มีแม่ๆบ้านไหน ใช้สิทธิประกันสังคมบ้างค่ะ อยากทราบว่าไปหาหมอทุกครั้งได้สำรองจ่ายเองไหม เพราะบ้านนี้ใช่สิทธิประกันสังคมเหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่ได้จ่ายสักบาท พอหลังๆมารพ.แจ้งว่าต้องจ่ายเงินเอง ทั้งๆที่จ่ายประกันสังคมทุกเดือน เป็นทุกรพ.ไหมค่ะตอนนี้

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเรื่องการฝากท้องกับคลอดบุตร เราต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วไปเบิกกับประกันสังคมทีหลังนะคะ

2y ago

**ค่าฝากครรภ์ 1500 บาท** -แบ่งเป็น 3 ช่วงอายุครรภ์ค่ะ 1-12 สัปดาห์ 500 บาท ,ช่วง 13-20 สัปดาห์  300 บาท และ 21-28 สัปดาห์ 200 บาท -วันที่ในใบเสร็จรับเงินและใบรับรองแพทย์ต้องตรงกัน และในใบรับรองแพทย์ต้องระบุให้ชัดเจนว่าเป็นการฝากครรภ์ และมีอายุครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ **ค่าคลอดเหมาจ่าย 15000 บาท**