โรคกระเพาะกำเริบตอนท้องแก่

มีแม่ๆท่านไหนเป็นโรคกระเพราะ+กรดไหลย้อนระหว่างท้องบ้างคะ บ้านนี้เคยเป็นมาตั้งแต่ก่อนท้อง ปกติหมอจะให้ยาเคลือบกระเพาะกับแอนตาซิล พอตอนนี้ท้องแก่ เริ่มมีอาการ แต่ไม่กล้ากินยาชุดเดิม จนตอนนี้กิน นอนไม่ได้ กินรัยไปนิดหน่อยๆก็แน่น แบบแบ่งกินทีละน้อย บางวันยังไม่ทันกินรัย ก็อืดท้องแล้วอ่ะค่ะ นอนก็ไม่ได้ เพราะร้าวหลัง ไปหาหมอให้กาวิคอนมาแต่มันไม่ช่วยเลยค่ะ เป็นมาจะอาทิตย์นึงแล้วค่ะ ทรมานมาก อยากรู้ว่าแม่ๆมีเคล็ดลับยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

กาวิสคอนค่ะ ทานได้ไม่อันตราย ช่วยบรรเทาอาการได้ดีค่ะ

กินกาวิคค่อนเลยค่ะหมอบอกทานได้ไม่อันตรายต่อเด็กค่ะ

5y ago

กินแล้วเอาไม่อยุ่ค่ะ เลยแอบกินแอร์เอ็กซ์ไปพอทุเลาลงหน่อย