เป็นโควิดตอน 14W 5 d

มีแม่ๆท่านไหนเป็นโควิดบ้างค่ะ มีผลไรต่อลูกไหม ของเรา14w5d เป็นโควิด มีผลไรต่อลูกไหม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

เป็นตอน 8W ค่ะ ไม่เป็นไรกับลูกค่ะ แต่แม่ไม่ทานยาเลย พยายามรักษาตัวเอง หายได้เองค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ เช็ดตัวตอนมีไข้เอาค่ะ อาการอย่างอื่นเช่นไอ หรือ คัดจมูกแม่บ้านนี้อดทนเอาค่ะ 5 วันก็หาย

คุณแม่ที่บ้านเป็นเหมือนกันครับ คุณหมอแจ้งว่าไม่มีผลต่อเด็กเพราะโรคนี้ไม่ได้ติดต่อจากแม่สู่ลูกขณะตั้งครรภ์ สบายใจได้ครับ

2y ago

ไม่ต้องห่วงนะครับ ที่น่าห่วงคือตัวคุณแม่และคนรอบข้างมากกว่าครับ เพราะคุณแม่จะทานยาบางอย่างไม่ได้เหมือนคนที่ติดโควิดคนอื่น อาจมีผลต่อเด็กครับ ต้องอดทนอย่างเดียวเลย สู้ๆนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

ตอนนี้เป็นอยู่ค่ะ12wอาการดีขึ้นแล้วค่ะ

แม่ติดโควิด ไม่ส่งผลต่อลูกในครรภ์ค่ะ