เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ตอนไตรมาส3บ้างคะ คุมอาหารแล้วน้องคลอดมาน้ำหนักน้อยหรือเปล่า แม่บ้านนี้พึ่งตรวจเจอเบาหวาน แล้วเริ่มคุมอาหาร กลัวเจ้าตัวเล็กคลอดมาแล้วน้ำหนักน้อยจังค่ะ #ขอประสบการณ์จากแม่ๆเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ที่คลอดลูกแล้วหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻

1 ตอบกลับ

คุมอาหาร แต่ไม่ได้ให้แม่ลดอาหารค่ะ คุมอาหารที่ให้น้ำตาลสูง เช่น ข้าวเหนียว ขนมหวาน ผลไม้หวานๆ พวกนี้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ