เพิ่มน้ำนมก่อนคลอด

มีแม่ๆท่านไหนเตรียมความพร้อมน้ำนม ก่อนคลอดไหมค่ะ บ้านนี้ต้มน้ำอินทผาลัม น้ำหัวปลี เอง กินแทนน้ำ เพื่อเพิ่มน้ำนมให้น้ำนมมาหลังคลอดทันที อร่อยถูกใจ ได้รสชาติที่เราต้องการด้วยจ้า เพิ่มเติมจากที่เพื่อนๆขอสูตรเข้ามานะค่ะ สูตรอินทผาลัม 1.ผลอินทผาลัม 20 ผลแกะเม็ดออก 2.น้ำสะอาด 2 ลิตร 3.น้ำผึ่งประมาณ 1 ทัพพี หรือใส่ตามรสชาติที่แม่ๆชอบเลยค่ะ ใช้เวลาต้มประมาณ 30-45นาทีค่ะ พักให้เย็นแล้วใส่ขวดแช่ตู้ไว้ทานได้ 3-4วันค่ะ 2..สูตรเร่งน้ำนม 1.อินทผาลัม 10 ผล แกะเม็ดออก 2.น้ำสะอาด 1 ลิตร 3.ขิง 300 กรัม ต้มประมาณ 30-45 นาทีค่ะ แม่ๆบางท่านอาจใช้ใบเตยลงไปต้มด้วยก็ได้นะค่ะ จะได้ทานง่ายขึ้น ปล่อยให้เย็นแล้วใส่ขวดแช่ตู้ ทานได้ 3-4 วันค่ะ

เพิ่มน้ำนมก่อนคลอด
27 ตอบกลับ

ดีๆเตรียมไว้เลยค่ะ บ้านนี้ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย คลอดน้องออกมาไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน ลูกตัวเหลือง เลยโดนคุณหมอส่องไฟ 2 วัน หมอถึงให้กลับบ้าน

บ้านนี้เริ่มทานตอน 32w ค่ะแม่ แต่ไม่ได้ต้มเองนะคะ กลัวไม่มีน้ำนมให้น้องเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้เตรียมเลยจ้า น้ำนมแม่มาตั้งแต่7เดือน ตอนนี้น้อง26 วันแล้วจ้า

น่าลองมากค่ะ ปกติกินน้ำขิง ทนกินมานาน คือแบบไม่ไหว น้ำหัวปลีก็น่าลองทำกิน

4y ago

ทำเลยค่ะแม่ๆๆๆ รสชาติเหมือน อิชิตันเย็น เย็นๆ เลยค่ะ

สูตรลงต่อโพสด้านบนให้แล้วนะค่ะ ทานแทนน้ำได้เลยค่ะ อร่อยมากจ้าแม่ๆๆๆ

บ้านนี้ไม่ได้เตรียมเลยจ้า น้ำนมมาตั้งแต20w ตอนนี้30w4dแลเวจ้า ไหลทุกคืน

4y ago

ท้องแรกเราไม่มีน้ำนมเลยจ้า ท้องสองเลยอยากทำทุกวิธีให้มีน้ำนมให้น้องกิน ไม่รู้จะได้ผลมากน้อยแค่ไหน แต่ก็เริ่มมีไหลบ้างแล้วจ้า🙏🙏🙏

ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะแม่ เดี๋ยวใกล้ๆ 7 เดือน จะลองทำดูบ้างค่ะ

ต้มยังไงคะ บ้านนี้29w5d น้ำนมยังไม่ซึมออกมาเลย

เปิดในยูทูปดูได้เลยคะวิธีทำน้ำหัวปลี

เริ่มทานแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ของเรากินสด

4y ago

เรากินสด กับ กินต้ม สลับกันไปจ้า ทำทุกวิธี กลัวไม่มีน้ำนม🥰🥰🥰