ตกขาวตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นตกขาว แล้วออกมาเยอะพอสมควรมั้ยคะ อันตรายมั้ยคะ พึ่งมาเป็นตอนอายุครรภ์ 31weeks #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

ตอนท้องช่วงไตรมาสสามเราก็เป็นค่ะ คันมีกลิ่น เราแจ้งพยาบาลไป เขาให้เอาตกขาวไปตรวจว่าติดเชื้อแบคทีเรียอะไรรึปล่าว หมอจ่ายยาให้ค่ะ เป็นยาสอด ดีขึ้นตั้งแต่ใช้เม็ดแรกเลย ถ้าคันมีสีมีกลิ่นแจ้งหมอนะคะ

ตกขาวไม่เยอะ. แต่คัน เป็นๆหายๆ หมอนัดเดือนที่แล้วแจ้งหมอไปหมอไม่สั่งยาอะไรให้. เมื่วาน7/10หมอนัดเจอหมอคนใหม่ขอยากับหมอเลย. หมอส่งตรวจภายใน. เป็นเชื้อราในช่องคลอด. ให้ยาสอดมา7เม็ด

4y ago

ขอบคุณค่ะ ยังไงจะลองเข้าไปหาคุณหมอดูค่ะ♥️

มีสีไหมค่ะ เราเป็นตกขาวสีเขียวอ่อน หมอตรวจเป็นเชื้อราในช่องคลอด ให้ยามาสอด แต่เป็นๆหายๆนะค่ะ แต่ถามหมอบอกไม่อันตรายคนท้องชอบเป็น ตอนนี้39วีค ก็ยังเป็นๆหายๆแต่น้อยมากๆค่ะ

เจอคำถามบ่อยๆซ้ำๆซากๆมากไปฝากครรภ์คือหมอไม่บอกไม่แนะนำอะไรเลยหลอค่ะว่าคนท้องก็เป็นตกขาวเป็นเรื่องปกติเพื่อนในกลุ่มก็ถามออกจะเยอะไม่เลื่อนเจอสักโพสเลยหลอ?

4y ago

แม่ๆเกือบทุกคนต้องศึกษาอยู่แล้วค่ะ แต่บางทีการที่มาถามแบบนี้ แม่เขาก็แค่อยากรู้เพื่อความสบายใจกว่าเดิมว่า ตัวเขาก็ไม่ได้เป็นแค่คนเดียว บางทีเขาอาจจะมาถามแล้ววันรุ่งขึ้นจะไปหาหมอ เขาคงไม่ได้มารอคำตอบจากชาวเน็ตอย่างเดียวหรอกค่ะ บางทีมันก็แค่เพื่อความสบายใจของแต่ละคนเท่านั้น

ถ้าไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการคันร่วมด้วยก็ปกติคะ

ไม่อันตรายค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเยอะค่ะ32+6แล้วค่ะ

หาหมอนะคะ เดี๋ยวหมอให้ยามาเหน็บ

ถ้าไม่คัน หรือไม่มีกลิ่นปกติค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ

ปกติค่ะ