สอบถามโฟลิคบำรุงครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนพอจะแนะนำโฟลิคได้บ้างคะ ตอนนี้ 11w พอดีโฟลิคที่รพ.จ่ายเพิ่งทานหมดไป (โฟลิคเม็ดเหลือง5 ม.ก) แต่คลินิกที่ฝากครรภ์จ่ายเฉพาะยาบำรุงแต่ไม่มีโฟลิคมาให้ค่ะเลยอยากซื้อมาทานเอง ปล.ที่รพ.จ่ายเนื่องจากเคยมีภาวะแท้งคุกคามช่วง 7w ค่ะ

3 ตอบกลับ

โฟลิกคุณแม่ที่เตรียมตั้งครรภ์หรือทราบว่าตัวเองคั้งครรภ์แล้วควรทานค่ะจำเป็นมากสำหรับไตรมาสแรก หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปราคาไม่แพง

เราทานตัวนี้ค่ะราคาไม่แพง มีโฟลิค 500 ไมโครกรัมเพียงพอค่ะ หมอแนะนำให้ทานได้

โฟลิกกินแค่ 1-12w ก็พอแล้วค่ะ